Công thức làm bánh xèo miền Trung

Những chiếc bánh xèo miền trung với lớp vỏ giòn tan, lớp nhân tôm, thịt với giá hấp dẫn cùng với nươc chấm cay cay, chua chua đặc biệt tạo nên hương vị khó cưỡng. Hãy cùng làm bánh với Kai.vn để học được cách làm bánh xèo miền trung ngon và tuyệt vời này nhé !

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột Bánh:  
    • 200g bột gạo  
    • 15g bột nghệ
    • 250ml nước
    • 50ml nước cốt dừa
    • 100ml bia
    • ½ thìa cafe muối
    • Hành lá, dầu ăn
  • Nhân bánh
    • 200g thịt bò
    • 200g tôm
    • 1 củ hành tây
    • 100g giá đỗ
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, gừng, ...
    • Rau sống: Xà lách, dưa leo, rau răm, giá cộng dài, khế …
  • Nước chấm
    • 3 thìa nước mắm
    • ½ thìa nước sôi
    • 1 thìa đường
    • ½ thìa bột ngọt
    • 2 trái ớt băm nhuyễn
    • 1 thìa tỏi
    • 1 thìa nươc cốt chanh
  • Dụng cụ
    • 1 chảo nướng bánh cở nhỏ
    • 1 cái kéo để cắt bánh

Các bước thực hiện làm bánh

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Đầu tiên, chúng ta sẽ bước vao phần sơ chế. Bạn đưa ra các loại rau ăn kèm ra nhặt sâu, sau đó ngâm với nước muối rồi để ráo.
    • Tiếp theo với phần thịt và phần làm tôm.
    • Thịt cũng lấy ra rửa sạch rồi thái miếng thật mỏng vừa ăn rồi ướp với giá vị gồm tỏi, gừng…
    • Tôm cũng thực hiện tương tự, lấy tôm ra cắt râu, rửa sạch, bóc vỏ tôm hoặc để nguyên vỏ tuỳ thích.Sau đó lấy tôm ướp với ít gia vị tương tự.
    • Hành lá nhặt bỏ phần rễ rồi rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ rồi rủa sạch rồi thái múi cau. Giá đỗ cũng rửa sạch rồi để ráo.
  • Bước 2: Pha chế bột bánh xèo
    • Khi làm xong các nguyên liệu trên, thì chúng ta vào bước làm bột bánh
    • Đầu tiên, cho bột gạo, bột nghệ và chút muối vào 1 cái bát lớn trộn đều để riêng.
    • Tiếp đến bạn phá nước, bia và nước cốt dừa vào một cái bát khác quấy đều lên rồi cho từ từ vào bát bột, vừa cho vào vừa quấy đều tay đến khi hỗ hợp hơi lỏng không bị vón cục nữa là được (không nên làm quá lỏng hoặc quá đặc sẽ làm ảnh hưởng đế chất liệu bánh)
    • Sau đó, cho thêm ít dầu ăn và hành lá dã cắt nhuyễn vào quấy đều 1 lần nữa sau đó cho bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.
  • Bước 3: Làm nước chấm
    • Trong thời gian đợi bột nghỉ, chúng ta sẽ vào bước tiếp theo là pha nước chấm. Cho nước mắm, nước sôi, đường bột ngọt vào trong bát quấy đều đến khi đường tan hết thì cho tỏi, ớt băm và nước cốt chanh vào quấy đều. Bạn có thể gia giảm lại nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị.
  • Bước 4: Chuẩn bị nhân bánh
    • Bắc chảo lên bếp đun nóng, tiếp theo cho ít dầu ăn vào với hành tây băm nhỏ đã được chuẩn bị trước đó cho vào chiên thơm lên.
    • Tiếp đến cho tôm vào trước chiên gần chín thì cho thịt vào  đảo nhanh đến khi các nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp múc ra bát.
  • Bước 5: Chiên bánh
    • Tiếp theo đến công đoạn chiên bánh. Trước tiên bắc chảo lên bếp đun nóng, tiếp đến cho vào một ít dầu, chờ dầu sôi sau đó đổ bột bánh xung quanh thật mỏng, chờ khoảng 30 giây rồi cho một ít nhân và giá đỗ đã chuẩn bị trước vào, sau đó các bạn đậy nắp lại chờ thêm 2 phút bánh chín vàng giòn rồi thì, bạn chỉ việc gấp đôi bánh lại và gắp ra.
    • Rồi còn dư bao nhiêu bột thì bạn cứ làm tương tự như vậy đến khi hết bột.
  • Bước 6: Hoàn thành
    • Bước cuối cùng các bạn chỉ việc lấy bánh ra đĩa rồi cắt theo từng miếng, hoặc làm theo kiểu ăn của các bạn tuỳ thích. Rồi lấy rau sống với nước chấm ra ăn kèm như vậy là đã hoàn thành rồi !

Những chiếc bánh miền trung nhỏ nhắn vàng giòn sẽ làm cho bữa ăn gia đình của bạn thêm ấm cúng và ngon miện hơn đấy.  Cùng vào bếp thực hiện món bánh này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhé!    Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng !

Chia sẻ ngay
Kai.vn
Kai.vn cập nhật liên tục các kiên thức và kinh nghiệm về du lịch, ẩm thực, sức khoẻ, làm đẹp, công nghệ... Kai.vn kho tàng kiến thức cho bạn.
Bài viết liên quan
PewDiePie apologises for racial slur: ‘I’m just an idiot’

Comments are closed.