Các địa điểm tham quan ở phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội hay tên gọi khác “ Hà Nội 36 phố phường ” là trung tâm của Hà Nội. Đây là 1 khu phố lâu đời của Hà Nội với nhiều địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Cùng với thời gian trôi qua khu phố cổ ngày dần trở thành một trong những điểm du lịch đẹp nhất tại Hà Nội mà bất cứ khách du lịch nào đến đây cũng muốn khám phá.

Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân được xây dựng và hoạt động cách đây hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn. Cho đến hiện tại chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội.

Chợ Đồng Xuân xưa và nay

Mặc cho thời gian vẫn lặng lẻ trôi qua, khu chợ từ hàng trăm năm trước vẫn sống động với từng cột mốc lịch sử và vẫn tấp nập với những kẻ mua người bán. Chợ Đông Xuân không những là nơi buôn bán náo nhiệt, sôi nổi nhất Hà Thành, ngôi chợ ấy còn chứa đựng vô vàn giá trị văn hóa, tinh thần của dân tộc. Ngôi chợ vẫn nằm đó vẫn phản ánh cuộc sống, sinh hoạt của phần lớn người dân Kẻ Chợ xưa và hiện tại cũng là điểm đến không thể bỏ qua của du khách mỗi khi dừng chân tại Hà Nội.


Đền Bạch Mã
Đền Bạch Mã toạ lạc ở số 76 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nơi đây là một trong “ Thăng Long Trấn Tứ ” -  trấn Đông (cửa Đông) của kinh thành Thăng Long hùng vĩ năm xưa.
Đền Bạch Mã là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa đẹp nhất tại Hà Nội, nổi bật như: tam quan, phương đình, đại bái, thiêu hương, cung cấm...

Du lịch đền Bạch Mã

Du lịch đền Bạch Mã

Hàng năm đến hẹn ngày 12 đến 13 tháng 2 âm lịch, để tưởng nhớ thần Long Đỗ người dân địa phương quận Hoàn Kiếm thường hay tổ chức lễ hội đền Bạch Mã với nhiều nghi thức tế lễ cùng vô số hoạt động văn hóa dân gian khác như: hát chèo, hát ca trù, ngâm thơ, múa đao, múa kiếm…
Đặc biệt năm 1986, đền Bạch Mã đã được Bộ Văn hóa Thông tin (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.


Ô Quan Chưởng
Được xây dựng và hoàn thành từ năm 1749 đến năm 1817, ô Quan Chưởng hay còn gọi là Đông Hà Môn -ô Đông Hà nằm tại phía Đông của tòa thành đất bao quanh kinh thành Thăng Long. Người ta đặt tên cho cửa ô này nhằm ghi nhớ công lao và sự hi sinh của viên Chưởng Cơ và binh lính nhà Nguyễn. Họ đã anh dũng chiến đấu chống lại Pháp khi chúng tiến đánh thành Hà Nội.

Du lịch Ô Quan Chưởng

Du lịch Ô Quan Chưởng

Ô Quan Chưởng là cửa ô duy nhất còn sót lại của ở Hà Nội, tại đây không chỉ in đậm dấu ấn của kinh thành Thăng Long xưa mà còn là một bằng chứng tinh thần sắc đá đấu tranh bất khuất kiên cường của nhân dân ta trong việc chống lại giặc ngoại xâm và gìn giữ di sản văn hóa của dân tộc.
Cửa ô Quan Chưởng cũng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1994.


Nhà cổ 87 Mã Mây
Toạ lạc trên con phố nhỏ yên bình gần Hàng Bạc, ngôi nhà quyến rũ khách du lịch bởi nét đẹp cổ kính, giản dị và tinh tế của phố thị thuở xưa. Được xây dựng khoảng cuối thế kỷ XIX, căn nhà được làm hoàn toàn 100% bằng gỗ và được gìn giữ gần như nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay. Với nét kiến trúc độc đáo đặc trưng của nhà phố cổ tạo nên không gian sống kết hợp hài hoà với không gian buôn bán. 

Nhà cổ 87 Mã Mây

Du lịch nhà cổ 87 Mã Mây

Nhà cổ 87 Mã Mây là một trong số ít ngôi nhà được bảo tồn và gìn giữ của Thành phố Hà Nội. Nơi đây là địa điểm để du khách tham quan cũng là nơi triển lãm, cung cấp thông tin về lịch sử Hà Nội. Đến đây du khách sẽ được tìm hiểu sâu hơn về nếp sống và cách sinh hoạt của người Hà Nội xưa.
Vì vậy đây là một trong những địa điểm du lịch văn hóa mà du khách không thể bỏ qua khi đến phố cổ Hà Nội.


Hồ Hoàn Kiếm
Từ trên cao nhìn xuống Hồ Hoàn Kiếm trông giống như viên ngọc xanh biếc nằm trọn trong lòng thủ đô Hà Nội. Vào đầu mùa hạ phong cành xung quanh hồ tựa như bức tranh hữu tình với đầy màu sắc và nên thơ. Xung quanh bờ hồ là những hàng cây si già xen giữa những cây bằng lăng tím và cây hoa hoè vàng rực rỡ. Mùa thu lãng mạng với những rặng liễu rủ soi bóng trên mặt hồ xanh biếc lấp lánh pha thêm chút nắng vàng.

Du lịch hồ Hoàn Kiếm

Du lịch hồ Hoàn Kiếm

Khi đến đây du khách có cơ hội tận hưởng và hít thở bầu không khí trong lành. Xung quanh hồ là một không gian xanh được bao trùm bởi những hàng cây cổ thụ vì vậy Hồ được ví như “lẵng hoa xanh giữa lòng thành phố” … Mặt nước hồ như một tấm gương khổng lồ soi bóng la đà những hàng cây cổ thụ , những rặng liễu thướt tha hữu tình, những mái đền, chùa nghiêng nghiêng cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà cao ốc mới căng mình vươn lên trời xanh….
Hồ Hoàn Kiếm là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội. Đặc biệt nơi đây là một địa điểm du lịch công cộng nên du khách có thể đến tham quan bất cứ khi nào mình muốn.


Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn nằm ở giữa lòng hồ Hoàn Kiếm được bao quanh bởi mặt nước xanh biếc quanh năm tạo nên vẻ đẹp riêng biệt của hồ.

Du lịch Đền Ngọc Sơn

Du lịch Đền Ngọc Sơn

Đến đây du khách sẽ được hiểu thêm về văn hoá và lịch sử của Hà Nội, về sự tích của Hồ Gươm. Để đến được hòn đảo Ngọc ở giữa hồ du khách phải đi qua cầu Thê Húc sơn đỏ. Đứng trên cầu du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của hồ Hoàn Kiếm cùng với Tháp Rùa ở giữa.
Sự kết hợp hài hoà giữa nét đẹp cổ kính của đền Ngọc Sơn và hồ Hoàn Kiếm đã tạo nên một tổng thể kiến trúc Thiên - Nhân hợp nhất hài hoà, cân đối cho đền và hồ. Tạo nên cảm giác chan hoà gần gũi giữa con người với thiên nhiên. Đền và hồ trở thành chứng tích văn hoá gợi nhớ lại những kỷ niệm xưa về lịch sử hào hùng của dân tộc, thức tỉnh lại niềm tự hào, yêu nước cũng như ý thức mỗi người Việt Nam trước sự trường tồn của dân tộc.

Chia sẻ ngay
Kai.vn
Kai.vn cập nhật liên tục các kiên thức và kinh nghiệm về du lịch, ẩm thực, sức khoẻ, làm đẹp, công nghệ... Kai.vn kho tàng kiến thức cho bạn.
Bài viết liên quan
PewDiePie apologises for racial slur: ‘I’m just an idiot’

Comments are closed.