8 bí quyết giảm tác hại khi uống rượu bia của người Nhật

Người Nhật luôn luôn coi sức khỏe là thứ quan trọng nhất. Bởi vậy, họ luôn có những bí quyết bảo cơ quan ngũ tạng của chính mình đặc biệt nếu phải uống bia,rượu. Bài viết sau đây sẽ rất bổ ích đối với cánh đàn ông Việt Nam hay phải sử dụng rượu bia trong công việc.

Ăn lót dạ trước khi nhập tiệc

Uống rượu, bia ngay khi ngồi vào bàn nhậu trong khi đang đói chính là một trong những thói quen gây hại nhất cho dạ dày và gan của bạn.

Lời khuyên nên ăn nhẹ một chút gì đó trước khi uống để lót dạ. Nó sẽ tạo thành một lớp bảo vệ dạ dày cho bạn. Nhưng chú ý tuyệt đối không ăn thịt xông khói hoặc cá muối chúng sẽ phản ứng với rượu gây tổn thương gan ở mức nặng hơn.

Uống một ít sữa tươi

Sữa tươi giúp báo vệ dạ dày tốt hơn

Uống sữa tươi trước khi uống bia,rượu là mẹo giúp bảo vệ dạ dày. Khi uống trước một ít sữa tươi sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ quanh thành dạ dày của bạn. Chúng giúp chế tác hại của rượu lên cơ quan này. Bạn đừng quên ăn một chút gì đó trước khi uống sữa để không có cảm giác cồn cào ở bụng.

Chọn rượu nồng độ thấp

Chúng ta ai cũng biết nồng độ cồn trong rượu càng cao, sẽ tỉ lệ thuận với việc gây hại cho gan càng cao. Các bạn hãy chú ý nên chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp để hạn chế tối đa mức gây hại cho sức khoẻ của chính mình.

Làm nóng rượu trong khi uống

Làm nóng rượu khi uống không chỉ là thói quen thưởng rượu của người Nhật mà còn là cách giúp hạn chế tác hại của rượu đến cơ thể . Đặc biệt rượu vang và rượu gạo nếu uống bằng cách làm ấm lên sẽ giảm tỉ lệ gây tổn hại đến nội tạng.

Làm nóng trước khi uống giúp giảm độc tố của rượu

Trong quá trình "làm nóng" rượu lên, hàm lượng các chất methanol, andehit, este và các hợp chất hữu cơ khác sẽ bay hơi, nồng độ của rượu được giảm bớt, làm giảm thiệt hại cho gan.

Uống từng ngụm nhỏ

Đối với người Nhật, uống chậm và nhâm nhi là một nghệ thuật khi uống rượu. Cách hưởng thức thật "thông minh" để hạn chế say rượu. Hơn nữa, khi uống từng ngụm một sẽ khó làm cho rượu ngấm vào thành ruột và dễ bị pha loảng khi đến dạ dày.

 

Uống rượu mà "tu" một hơi cạn chén, sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, dạ dày, mà còn gây tổn hại nghiêm trọng đến tất cả các cơ quan nội tạng. Do phải tiếp nhận một lượng lớn cồn vào trong cơ thể.

Uống nhiều nước kèm rượu

Trước khi uống rượu, rất nhiều người áp dụng phương pháp uống thuốc giải rượu . Thực chất phương pháp này chỉ giúp cho bạn hạn chế việc say rượu chứ không có khả năng bảo vệ gan và dạ dày.

Uống nước lọc sau khi uống rượu sẽ giúp giảm nồng độ cồn có trong rượu tác động lên các cơ quan bên trong cơ thể.

Ăn dưa hấu sau khi uống rượu,bia

Chất cồn khiến lợi tiểu, chúng làm cho cơ thể bị mất nước gấp nhiều lần hơn lúc bình thường. Do đó sau khi uống bia,rượu bạn nên bổ sung rất nhiều nước cho cơ thể.

Dưa hấu giúp giải độc bia rượu

Dưa hấu là loại trái cây đặc biệt chứa rất nhiều nước và khoáng chất. Giúp cơ thể bạn nạp nhanh một lượng nước lớn vào cơ thể trung hoà lượng nồng độ cồn trong cơ thể. Không những vậy dưa hấu còn giúp hỗ trợ bài tiết và thải rượu ra ngoài một cách nhanh chóng.

Ăn kèm rau củ luộc, salat

Rau củ luộc, salad và đặt biệt là củ cài và cà rốt rất tốt cho việc giải độc làm giảm tổn thương gan do bia rượu mang lại. Ngoài ra chúng còn cung cấp cho bạn lượng lơn nước và đường tự nhiên cũng làm cho quá trình đẩy nhanh các chất có hại ra khỏi cơ thể

Chia sẻ ngay
Kai.vn
Kai.vn cập nhật liên tục các kiên thức và kinh nghiệm về du lịch, ẩm thực, sức khoẻ, làm đẹp, công nghệ... Kai.vn kho tàng kiến thức cho bạn.
Bài viết liên quan
PewDiePie apologises for racial slur: ‘I’m just an idiot’

Comments are closed.