6 loại thực phẩm giúp… tránh thai

Có rất nhiều biện pháp tránh thai phổ biến như bao cao su, uống thuốc, đặt vòng. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số thực phẩm cũng có khả năng tránh thai hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai phổ biến như bao cao su, uống thuốc, đặt vòng. Tuy nhiên, ngoài các biện pháp đó còn rất nhiều biện pháp tránh thai tự nhiên nhưng rất hiệu quả.

Cà rốt

Cà rốt giàu chất carotene, nhiều vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể.

Cà rốt giúp tránh thai

Cà rốt giúp tránh thai

Qua nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy, khi phụ nữ ăn nhiều cà rốt một lượng lớn carotene sẽ được nạp cơ thể. Chất carotene khi hấp thu nhiều hơn mức bình thường sẽ làm tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường. Hạn chế thời gian hoạt động của buồng trứng và rụng trứng. Do đó làm giảm rất nhiều nguy cơ thụ thai sau khi quan hệ tình dục thời điểm giữa chu kì. Nếu chị em chưa muốn sinh con thì nên sử dụng cà rốt thường xuyên.

Tỏi

Tỏi được biết đến nhiều bởi công dụng là một loại kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch rất hiệu quả. Tỏi giúp chống lại vi khuẩn, cảm cúm, viêm, ngăn ngừa một số loại ung thư...

Tỏi giúp tránh thai

Tỏi giúp tránh thai

Các tác dụng trên giúp tỏi được xem như là một chất khánh sinh mạnh. Giúp hạn chế khả năng hoạt động của tinh trùng hoặc mạnh hơn có thể diệt tinh trùng khi vừa vào cơ thể. Giúp tăng cường trả năng tránh thai tự nhiên rất an toàn và hiệu.

Cafe

Nhiều người sẽ rất bất ngờ khi biết được một số thực phẩm chúng ta thường sử dụng hàng ngày cũng mang có tác dụng tránh thai. Cafe là một trong số chúng, cafe có tác dụng tránh thai mà mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc như một số cách tránh thai khác.

Cafe giúp tránh thai

Cafe giúp tránh thai

Kết quả nghiên cứu từ Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Mỹ đã trải qua thử nghiệm trên 104 phụ nữ đang trong thời kỳ sinh đẻ và nhận được một kết quả rất bất ngờ. Cà phê có tác động trực tiếp mạnh mẽ đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Kết quả cho thấy trong nhóm phụ nữ nhận thử nghiệm này, nhóm người sử dụng nhiều hơn 1 tách cà phê mỗi ngày khả năng mang thai bị giảm đi một nửa so với nhóm không sử dụng thức uống này. Vì vậy, cà phê cũng có thể cho là biện pháp tránh thai tương đối có hiệu quả mà bạn có thể áp dụng làm biện pháp tránh thai an toàn.

Đu đủ

Đu đủ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, dễ ăn và còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác như chữa bệnh rất tốt. Ngoài ra, ở một số nước trên thế giới còn sử dụng đu đủ xanh như một biện pháp tránh thai tự nhiên.  

Đu đủ giúp tránh thai

Đu đủ giúp tránh thai

Năm 1993, nhóm nghiên cứu tại trường đại học Sussex (Anh) đã tìm thấy ở đu đủ xanh có chứa rất nhiều hàm lượng enzyme papain. Chất này có công dụng ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ.
Cụ thể, chất papain có trong đu đủ xanh có tác dụng hạn chế khả năng hoạt động của hormone progesterone làm ngăn cản quá trình thụ thai ở nữ giới. Mặc khác tác dụng làm mềm thịt của chất papain sẽ phá huỷ màng tế bào của phôi thai.

Rượu

Thành phần của rượu chủ yếu là ethanol, theo nghiên cứu khoa học ethanol làm tăng nồng độ catecholamine có trong cơ thể. Chất này rất có hại cho cơ thể, nó gây co thắt huyết quản, có thể làm cho tinh hoàn phát triển không hoàn toàn, thậm chí nặng hơn còn bị co thắt tinh hoàn, làm giảm khả năng sinh tinh giảm tỉ lệ chất lượng tinh trùng gây thụ thai kém.
Phụ nữ uống nhiều rượ có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều, tắc kinh, biến dị trứng, vô sinh hoặc ngừng rụng trứng.

Rau cần

Rau cần là loại phụ vị được dùng nhiều trong các món ăn của gia đình. Ngoài ra cần tây còn rất có lợi cho người bị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên theo một số nghiên cứu gần đây, cần tây mang những đặc tính giống như đậu nành và được liệt vào danh mục “kỵ đàn ông” do khả năng đặc biệt của nó là diệt tinh trùng của đàn ông.

Rau cần giúp tránh thai

Rau cần giúp tránh thai

Từ việc nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, nam giới ăn rau cần tây thường xuyên gây ức chế sự hình thành của testosterone. Điều đó có khả năng giảm thiểu nghiêm trọng lượng tinh trùng được sinh ra, gây khó khăn cho việc có thể thụ thai.

Bên cạnh đó, testosterone giữ vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới. Nên việc ăn nhiều cần tây rất có hại đến xương cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh loãng xương. Vì vây, các bạn nên cân nhắc việc lựa chọn phương pháp này để tránh thai nhằm không ảnh hương đến sức khoẻ của bạn.
 

Chia sẻ ngay
Kai.vn
Kai.vn cập nhật liên tục các kiên thức và kinh nghiệm về du lịch, ẩm thực, sức khoẻ, làm đẹp, công nghệ... Kai.vn kho tàng kiến thức cho bạn.
Bài viết liên quan
PewDiePie apologises for racial slur: ‘I’m just an idiot’

Comments are closed.